?

Log in

Previous | Next

[sticky post] Take a Look at Myself

ờ thì… cảm ơn bạn đã dành chút thời gian vào LJ lởm cùi của tôi ="= nếu bạn cảm thấy có nhã hứng ngồi nói chuyện vui vẻ hòa bình với tôi ở đây, thì xin phép cho tôi được nói nhiều lời về bản thân mình ="=

1. Nickname
beTum. Bạn có thể thấy người quen gọi tên thật của tôi trong LJ này, nhưng thực sự tôi không thích người lạ gọi mình như thế.
懷安/Hoài An. Đây là nick tôi dùng khi viết fic, vì một lý do đơn giản là nói "fic của beTum" nghe thật đáng kỳ thị và ngớ ngẩn không để đâu cho hết. Tất nhiên bạn không cần phải gọi tôi bằng cái tên này, vì đã có nickname ở trên kia rồi.


2. You and I?
Tôi có thể coi là bạn bè bằng lứa với Key KiBum, Zhang YiXing và Choi MinHo, cứ dựa vào đó mà gọi tôi là beTum, Tum, hay ss Tum.
Ngoài ra thì tôi dùng đại từ nhân xưng "tôi" trong các entry để tạo cảm giác già đời và lừa tình thiên hạ, mong các bạn không dùng đại từ này để xưng hô với tôi! Xin cảm ơn.


3. This Blog
Livejournal là nơi post các fanfic và fiction do tôi viết hoặc dịch, các doujinshi và pixiv comic tôi trans (và edit trong khả năng), bên cạnh đó có thể là preview hoặc review về một vài vấn đề và một số tin tức. Nói chung, fanfic/fiction vẫn là chủ yếu.


4. Ngôn ngữ
Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật (cả 3 đều ở trình độ nghiệp dư =_= mong muốn hiện tại là học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Hàn).


5. Nghề nghiệp
_Thực tế: fangirl.
_Trên mạng: fangirl, proofreader, beta reader, editor, translator, writer.


6. Sở thích
Về căn bản thì không, tôi là người rất nhạt nhẽo và vô vị. Nhưng cũng có vài vấn đề mà tôi đôi chút hứng thú.
_Tôi không thực sự thích nghe nhạc nhưng thường nghe J-Pop, J-Rock, và gần đây đang tập nghe Western Rock (tôi hoàn toàn không phải fan). Có thể vào đây để biết thêm chi tiết.
_Tôi không thích điện ảnh lắm, nhưng vẫn sẵn lòng đến rạp xem phim bom tấn.
_Tôi sẽ là một người cực kỳ biết lắng nghe nếu chủ đề nói chuyện của hai chúng ta thuộc lĩnh vực khoa học và xã hội, đặc biệt là tôn giáo và thiên văn học.


7. Khái quát fangirl
Tôi là Liverpudlian (actually it's not fangirl, but I'm so-so-…-so-so proud).
Tôi là manga&anime otaku (có thể không đến, nhưng tôi muốn tự nghĩ như vậy).

Tôi fangirl Kimura Takuya san và Takeuchi Yuuko san, và fangirl couple Halu/Aki.
Tôi là Kamenashi Kazuya và AkaKame fangirl (tôi không phải fan KAT-TUN, xin đừng nhầm).
Tôi fangirl (hay nói cách khác là thích) Ikuta Toma, Imai Tsubasa, Ninomiya Kazunari, Aiba Masaki.

Tôi thích DBSK và quan tâm/support Super Junior (xin đừng nhầm, tôi không phải fan của 2 nhóm này, càng đừng nói đến Cassiopeia hay E.L.F).
Tôi thích JaeJoong, thích YunJaeYooSu, một chút hứng thú với SoulmateYooMin.
Tôi là JungSu lover, HeeChulYeSung/JongWoon fangirl, KyuHyun bias (tôi chính xác là seme!KyuHyun bias, cho nên không có X-Kyu gì ở đây hết).
Tôi là HanChul supporter, HeeLeeYeTeuk/JongSu fangirl, KyuMinHaeHyuk shipper.
(về vấn đề couple này, có thể vào đây để biết thêm chi tiết)
Tôi không phải Shapley, nhưng tôi rất-rất thích CSJH The Grace (believe me, they're the best Korean girl group ever)
Tôi không phải STAND hay AFS, nhưng tôi tuyệt đối không hoan nghênh nếu bạn là Sone hay Són gì đó đến đây thuyết giáo về thần tượng của bạn. Hòa bình là trên hết, đúng không?

Tôi fangirl Jake Gyllenhaal, James McAvoy (nhưng tôi không phải Gyllenhaalic hay McAvoyeur) và BoyVender cũng như Charik couple.
Con gái bé nhỏ đáng yêu xinh đẹp của tôi… Brian Joo MinGyu
Đang trong tình trạng chờ đợi người này trở về từ trại giam quân sự… mystery man… private guy… Kang DongWon.
Matsuzaka Toori… đã bị sự lừa tình vô đối của Toori mê hoặc…

Kim DongWan… chú của em ah…
Dịu dàng… Ahn SeungHoTonHyuk… tất cả đều dịu dàng đến xao lòng…
Kim WooBin mặt ngáo cười như khủng long... và Jong(SukWoo)Bin chim chuột trên từng cây số...
Tên của ảnh là 李晨, tiếng Việt kêu Lý Thần, có nghĩa là "buổi sáng sớm".

Thích từ hồi 2008-2009 xem "The Love of Siam" ấy xD, Machy á :x Mario&Pchy á :*
Yamamoto Yuusuke. Tên giai sinh '88 mà vừa già vừa xấu vừa bỉ >:P Ấy thế mà cứ chết lên chết xuống vì sự già-xấu-bỉ của hắn :(((((

Petrellicest. "Because you're my brother and I love you."
Wincest aka. Sam*slash*Dean (cười) hay J2 aka. Padackles. "There ain't no me if there ain't no you!"
Sebastian Stan
- thằng dở người hay con tó hợi Romania!!

Timothy Jackson Drake-Wayne. Dù em không nổi lắm và "nguy cơ" được lên movie của em gần bằng mo thì tôi vẫn yêu em!!

updating…


8. Warning
tôi không thích nhắc đến vấn đề này, nhưng đã gặp khá nhiều tình huống chẳng vui vẻ gì, nên nếu ai lỡ có ý định ngồi chơi xơi nước ở LJ này thì xin hãy chú ý một chút đến vài vấn đề dưới đây.
_Không bashing các bias của tôi. Có thể bạn và tôi cùng thích A, nhưng bạn lại ghét B, trong khi tôi thích nó. Tôi sẽ rất lịch sự mà không nhắc đến B trước mặt bạn, vậy nên cũng mong bạn lịch sự mà không bashing B ở đây.
_Không nhắc đến những cái tên này (và cả những thứ liên quan trực tiếp) ở LJ của tôi (vì chắc chắn sẽ dẫn tới cãi nhau): trín-trị (SNSD), bóng-đá-không-phải-Liverpool, disband!DBSK, gay-bottom!Jake (tôi thật sự là fan couple, nhưng tôi rất ghét bottom!Jake), uke!KyuHyun, uke!DongHae, gay!Kame.
_Tôi KHÔNG THÍCH Kim RyeoWook. Tôi không ghét, nhưng không hề thích cậu ta. Tôi không phải E.L.F mà có nghĩa vụ hay trách nhiệm yêu thương gì ở đây cả, thế nên nếu bạn là RyeoWook stan, fangirl, bias… mời click back, và ngay cả khi không phải thì cũng mong bạn không rảnh rỗi mà nhắc đến bất cứ điều gì có liên quan/dính líu đến Kim RyeoWook, bao gồm cả X-RyeoWook-X couple, nhất là YeWook và KyuWook couple.
_Là một writer, tôi mong các bạn không nhắc đến những couple này ở LJ của tôi: over!Akame (nothing ends without beginning), Pin, OhMiya, 2U (tôi chỉ nói với Yu về couple này), X-Kyu, KyuWook, QMi, YeWook, EunHae (Hy*kHae), MinEun/EunMin, KiSung, threesome!ChulHanWon (tôi thích HanChul, WonChul, HanWon nhưng vẫn không thể nhìn nhận threesome), DongBangSh!tDae, SuperSh!tDae.
_Tôi là KyuMin shipper. Đúng. Nhưng nếu bạn có cái tư tưởng "Cho KyuHyun là kẻ xấu xa… Cho KyuHyun không yêu Lee SungMin nhiều bằng Lee SungMin yêu ChoKyuHyun… Cho KyuHyun là kẻ ích kỷ… Cho KyuHyun không xứng đáng với Lee SungMin… Cho KyuHyun thế nọ thế kia" (giống trong cái mớ OOC này) thì BIẾN NGAY CHO KHUẤT MẮT!!
Rất nhanh, những chàng trai chúng ta cùng yêu thương năm đó, sẽ trở thành quá khứ nhạt nhòa. Đến cuối cùng, khi tưởng như đã có được tất cả, thứ vĩnh viễn mất đi sẽ là nụ cười vô tư chân thật rạng rỡ hơn cả ánh mặt trời của những tháng ngày niên thiếu ấy. Đến cuối cùng, còn lại trong trái tim đầy thương tổn của chúng tôi, là tình yêu đau lòng nhất thế gian.

Không phải tình yêu vô vọng, mà lời hứa mãi mãi bên nhau không thể thành hiện thực mới là điều đau khổ nhất.

Calendar

August 2015
S M T W T F S
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
Powered by LiveJournal.com
Designed by Taylor Savvy