?

Log in

Previous | Next

Just a little...

Chỉ chút nữa thôi, sẽ bước sang năm mới.

Sau đó một tháng, sẽ là Tết.

Tiếp theo một tháng nữa, sẽ là sinh nhật.

Có thể là vì thời gian trôi đi quá nhanh, hoặc do lòng người quá phẳng lặng, nên cái thời khắc chuyển giao không còn ý nghĩa và quý giá như những ngày xưa nữa. Bạn có bao giờ buồn vì điều hiển nhiên đó không?

Chỉ 2 tháng nữa, tôi sẽ sống trọn 22 năm cuộc đời mình. Thế nhưng ngoảnh đầu nhìn lại, rốt cuộc có thấy được điều gì?

Tôi vẫn là một đứa trẻ vô nghĩa, sống một cuộc sống vô nghĩa, mơ về những thứ vô nghĩa, đánh rơi tất cả những điều vô nghĩa, nuối tiếc một quá khứ vô nghĩa, ảo tưởng một tương lai vô nghĩa, bỏ rơi cái hiện tại vô nghĩa này. Bản thân cuộc sống này vốn đã vô nghĩa rồi.

Thật ra, đó cũng là một điều may mắn. Ở cái tuổi không quá già cỗi này, tôi đã phạm phải gần hết sai lầm của một đời người, vấp ngã đủ nhiều để biết có những lần đau đến không thể gượng dậy, nhận ra được có những bóng hình không thể nào quên, có những con người không thể ghét bỏ, Và cũng chính vì thế, có những con người không thể yêu thương.

Bản thân mình đang chơi vơi trong một khoảng trống, với không tới thứ gì, chạm không đến điều gì, mông lung, vô định. Tôi tự hỏi đến bao giờ mới có thể đứng lại.

Nhưng rồi lại nghĩ, liệu điều đó có quan trọng đến thế không? Con người vô nghĩa này liệu có giá trị gì không? Dù biến mất hay xuất hiện, liệu rằng có ai nhận ra hay không?

Thật ra, gần 22 năm nay, tôi đã làm được gì chứ? Ý nghĩa của tôi là gì chứ?
Rất nhanh, những chàng trai chúng ta cùng yêu thương năm đó, sẽ trở thành quá khứ nhạt nhòa. Đến cuối cùng, khi tưởng như đã có được tất cả, thứ vĩnh viễn mất đi sẽ là nụ cười vô tư chân thật rạng rỡ hơn cả ánh mặt trời của những tháng ngày niên thiếu ấy. Đến cuối cùng, còn lại trong trái tim đầy thương tổn của chúng tôi, là tình yêu đau lòng nhất thế gian.

Không phải tình yêu vô vọng, mà lời hứa mãi mãi bên nhau không thể thành hiện thực mới là điều đau khổ nhất.

Calendar

August 2015
S M T W T F S
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     
Powered by LiveJournal.com
Designed by Taylor Savvy